Nên tự thuê bảo vệ nội bộ hay thuê công ty dịch vụ bảo vệ?

05/2020 | 26

Nên hay không nên thuê bảo vệ nội bộ tự giữ xe?

 

Câu hỏi này cũng là vấn đề nan giải cho một công ty, doanh nghiệp nhỏ, shop thời trang, quán ăn uống khi có rắc rối cần giải quyết xảy ra. Hãy cùng tìm lời giải đáp cho vấn đề này.

Suy nghĩ của một số khách hàng thuê bảo vệ nội bộ:

Theo quan điểm lúc bắt đầu tuyển dụng nhân viên bảo vệ. Bảo vệ chỉ là bảo vệ tài sản cho doanh nghiệp, quán ăn uống, shop…

Luôn lựa chọn những người bảo vệ ngoài 40 tuổi hay những người đã về hưu để giảm chi phí.

Chúng tôi thường không nghĩ đến quyền lợi cho các cho nhân viên bảo vệ, các loại thưởng chúng tôi cũng không phát thêm ngoài lương. Chi phi BHYT, BHXH cũng không tham gia.

Chúng tôi không xem nhân viên bảo vệ ngang bằng các bộ phận khác. Thật sự nghĩ rằng bảo vệ chẳng đóng  góp gì trong việc tạo ra doanh thu cho chúng tôi.

Trong quá trình bảo vệ làm việc, chúng tôi đã gặp rất nhiều khó khăn về việc khách hàng không hài lòng với bảo vệ. Bảo vệ gây khó chịu cho khách hàng, thể hiện rõ trên mặt.

Sau một thời gian, chúng tôi nhận ra vai trò của bảo vệ khá quan trọng. Khi khách hàng đến với chúng tôi phải tiếp xúc qua bộ phận bảo vệ. Họ kết nối nhân sự, giúp chúng tôi bán hàng, cũng có thể quảng cáo sản phẩm, cùng chăm sóc khách hàng, lắng nghe ý kiến của khách hàng rồi chia sẻ cho chúng tôi để chúng tôi hoàn thiện sản phẩm và dịch vụ hơn.

Từ đó chúng tôi hiểu ra rằng bảo vệ cần được đào tạo, chia sẻ quy tắc ứng xử, cần chuyên nghiệp hơn.

Những điều lưu ý khi cần lựa chọn dịch vụ bảo vệ

Dịch vụ bảo vệ giữ xe chuyên nghiệp càng ngày càng phát triển mạnh mẽ mang đến cho khách hàng nhiều lựa chọn hơn. Cần chọn công ty đảm bảo chất lượng uy tín với lưu ý sau:

Dịch vụ bảo vệ giữ xe chuyên nghiệp mang đến bình yên cho Quý Đối Tác.  Do chặt chẽ - kỉ luật từ khâu tuyển dụng, đào tạo đến quá trình thực hiện dịch vụ nên đội ngũ bảo vệ chuyên nghiệp ngăn ngừa trộm cắp, cướp giật giúp khách hàng an tâm, an toàn tuyệt đối.

  • Khi có tình huống xảy ra, xử lý tình huống nhanh chóng chuyên nghiệp giúp khách hàng, Quý Đối Tác.
  • Được đào tạo quy tắc ứng xử, cư xử hòa nhã, nhẹ nhàng, không gây khó chịu cho khách hàng.