Tại sao nên lấy thẻ gửi xe?

05/2020 | 32

Tại sao nên lấy thẻ gửi xe? Không có thẻ xe thì làm thế nào?

Nhiều năm rổi việc gửi xe không có thẻ gửi xe nhiều khách hàng đã gặp phải. Khi một khách hàng nam đến shop quần áo, bên trong có một nhân viên nam chạy ra nói rằng: “Anh cứ để xe đó, em trông cho”. Lúc đó, anh ấy đòi thẻ thì cậu nhân viên kia nói: “ở đây rất nhiều xe không có thẻ” nên anh ấy yên tâm đi vào shop, lúc quay ra chiếc xe đã bay mất. To tiếng cãi nhau một hồi, nhân viên cửa hàng nhất quyết rằng khi chúng tôi đã trông xe thì không thể mất xe. Còn cậu nhân viên nhận trông xe lúc đầu thì hét lên: “anh không có gửi xe ở đây.”  Nhưng do hợp đồng bằng miệng, mà “giao kèo miệng” thì không có bằng chứng, chủ cửa hàng thì sống chết không chịu trách nhiệm. Thật buồn vì mất chiếc xe.

Trường hợp khác lúc gửi xe yêu cầu nhân viên thẻ gửi xe thì nhân viên bảo ở đây không cần vé, anh chị cứ yên tâm. Lúc khách hàng không yên tâm khóa cổ, khóa càng xe thì nhân viên không chịu, gây khó dễ.

Tất cả các hàng quán, shop nhỏ, thậm chí một số cơ quan, công ty, doanh nghiệp đều không có phiếu gửi xe. Trong khi đó khi khách hàng đông thì có vài chục xe, có khi hàng trăm xe đến gửi, người gửi không phải kẻ gian mà họ xong việc muốn dắt xe nào thì dắt xe đó, chẳng có ai kiểm soát, kiểm tra giấy tờ. Mất xe, liệu rằng khách hàng có nghĩ các quán ăn nhà hàng có kết cấu với kẻ gian hay người trông xe cấu kết với kẻ gian để móc túi khách hàng?

Các dịch vụ nhận gửi xe tự phát mọc lên như nấm, lắm khi gửi xe ở chỗ này không phát thẻ rồi khách đến chỗ khác làm việc muốn làm, quay lại lấy xe bỡ ngỡ không biết đúng chỗ đã gửi xe hay không? Nếu đúng, mà xe mất thì sao? Mất xe, chỗ gửi xe không chịu trách nhiệm, cãi chày cãi cối. Trình báo Công An thì thủ tục rườm rà, ít người khởi kiện, đành “ ngậm bồ hòn” chịu mất xe.

Đa số các shop, quán … đều muốn có bộ phận giữ xe, nhưng giữ xe mà thu tiền khách thì khách không vào, mà thuê người trông xe hay dịch vụ bảo vệ giữ xe thì tốn phí. Với cách nghĩ đó, họ sẽ mất khách hàng, mất doanh thu.

 

Với bên trông giữ xe phải có trách nhiệm cung cấp thẻ xe để tạo sự tin tưởng cho khách hàng, để khi có việc gì xảy ra thì bên người bị mất xe còn có chứng cớ về việc giao kèo với bên trông giữ xe. Về bên gửi xe nên tránh trường hợp lười lấy thẻ xe, vì là khách hàng quen thuộc, vì lý do gì đó quên lấy thẻ . Thẻ xe là một bằng chứng để bảo vệ quyền lợi của chính bản thân các bạn.

Các shop, quán ăn, tiệm cà phê hãy đừng bỏ qua việc có bảo vệ giữ xe, để quan tâm đến phần doanh thu thì tìm đến dịch vụ bảo  vệ giữ xe chuyên nghiệp.